Cựu học sinh – Xuân Mai
09/11/2023
7:49

Chào mừng bạn đến với chuyên mục “Kết Nối Cựu Học Sinh TVK” Hôm nay, chúng ta sẽ gặp gỡ Xuân Mai, một cựu học sinh của Trường Vĩnh Ký, người đã đi du học tại Mỹ và đang là một cô gái trẻ đầy triển vọng. Hãy cùng khám phá hành trình đầy thành công của Xuân Mai!

Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học Mỹ

Xuân Mai đã có một hành trình đầy thách thức và tự hào. Sau khi tốt nghiệp khối THPT tại Trường Vĩnh Ký, cô quyết định theo đuổi ước mơ du học tại Mỹ. Xuân Mai đã hoàn thành tốt hai ngành Quản lý Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu và Kinh doanh Quốc tế với GPA 3.94/4.0. Cô cũng được tôn vinh là sinh viên tiêu biểu trong lễ tốt nghiệp đại học. Hiện tại, Xuân Mai đang theo học Thạc sĩ ngành Tin học Kinh doanh tại đại học Northern Kentucky – Kentucky, Mỹ, và đồng thời đảm nhận vị trí thực tập sinh về Chuyên gia Hậu cần tại công ty Robert Bosch.

Hành trình thành công này bắt đầu từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Xuân Mai luôn tỏ ra chăm chỉ và quyết tâm theo đuổi ước mơ du học Mỹ của mình. Cô đã học hỏi và trau dồi kiến thức từ các giáo viên và nhà trường, và chinh phục mọi thách thức trước mắt.

Khi nhớ lại thời học sinh tại Trường Vĩnh Ký, Xuân Mai không ngần ngại chia sẻ: “Em đã có một khoảng thời gian rất vui!” Những hoạt động ngoại khóa như cắm trại, lễ hội ẩm thực, và nhiều hoạt động khác đã giúp Xuân Mai và các bạn học sinh tạo ra những kỷ niệm đẹp và nâng cao tinh thần đoàn kết.

 

“Truyền Lửa” Từ Thầy Cô

Mỗi học sinh thường có một giáo viên đặc biệt, người đã “truyền lửa” cho họ trong hành trình học tập. Đối với Xuân Mai, người đó chính là thầy Dũng dạy môn Toán. Câu chuyện Xuân Mai mặc áo khoác trong lúc thầy bật quạt và câu nói “Tuổi trẻ có nhiêu đó thôi mà lạnh!” cũng là một kỷ niệm vui mỗi khi cô nhớ lại.

“Tâm Tư” Gửi Đến Các Bạn Học Sinh Trương Vĩnh KýThế Hệ Mới

Xuân Mai muốn gửi gắm những lời tư vấn cho các bạn học sinh Trương Vĩnh Ký, đặc biệt là những học sinh khối 12 sắp bước vào kỳ thi đại học. Cô nói, “Đứng trước bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, như việc tìm ngành học phù hợp sẽ có lúc bạn thấy lạc lõng và đôi khi hoảng sợ không dám đối mặt… Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu xem bản thân muốn gì và làm được gì, thậm chí là cứ thử dấn thân vào một lựa chọn ngẫu nhiên nào đó, biết đâu lại tìm được thứ mà bản thân đang cần…”

Hãy nhớ rằng hành trình học tập là một cuộc phiêu lưu và tự khám phá. Xuân Mai đã chứng minh rằng với sự chăm chỉ và quyết tâm, bạn có thể đạt được mọi ước mơ. Cố gắng và không ngừng khám phá, vì cuộc đời luôn đầy những điều kỳ diệu chờ đón.