Bộ giáo dục thông báo dự kiến thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT
17/01/2024
4:55

Trong buổi tư vấn tuyển sinh đại học gần đây, ThS. Hoàng Thúy Nga – chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&DT), đã thông báo về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2024. Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 6. Tháng 04/2024, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký các tổ hợp dự thi tốt nghiệp, tạo cơ hội cho họ lựa chọn con đường học vấn phù hợp.

Trong bối cảnh đa dạng của các phương thức tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đã đặt ra một số yêu cầu. Cụ thể, các trường đại học được yêu cầu công bố thông tin tuyển sinh trên website của mình và xây dựng quy chế tuyển sinh riêng, đồng bộ với quy định của Bộ, áp dụng cho tất cả các hình thức đào tạo.

Đối với thí sinh thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Bộ GD&ĐT khuyến khích việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh trên website của các trường. Thông tin này bao gồm tiêu chí, điều kiện, quy trình và hình thức xét tuyển. Điều này giúp thí sinh tận dụng mọi cơ hội xét tuyển sớm và có kế hoạch đăng ký ngay sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đợt đăng ký xét tuyển đại học dự kiến diễn ra từ tháng 7/2024, kéo dài trong khoảng 20 ngày. Thí sinh có quyền đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Quy trình này giúp thí sinh ưu tiên nguyện vọng cao nhất và tối ưu hóa cơ hội nhập học vào các trường mong muốn.

Đăng ký xét tuyển đại học 2024 sẽ được thực hiện trực tuyến qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT, tạo thuận lợi và bảo mật cho quá trình đăng ký.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến tổ chức xét tuyển bổ sung vào tháng 09/2024. Thí sinh quan tâm đến các trường còn chỉ tiêu sẽ có cơ hội đăng ký trong đợt này, nhằm đảm bảo sự công bằng và đủ chỉ tiêu cho các cơ sở đào tạo.

Tổng cộng, kế hoạch tuyển sinh và thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 do Bộ GD&ĐT đề xuất hứa hẹn mang đến cơ hội công bằng và minh bạch cho thí sinh, giúp họ có lựa chọn đúng đắn và tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Thông tin trên đây được tổng hợp từ website vtv.vn