VIDEO - HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH CÁC CẤP TRƯỜNG TH - THCS -THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ - Trường Trương Vĩnh Ký

VIDEO – HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH CÁC CẤP TRƯỜNG TH – THCS -THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ

20/10/2019

?Cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo việc học cho các em. Thầy và trò trường TH – THCS – THPT Trương Vĩnh Ký cùng nhau học trực tuyến để giúp học sinh củng cố kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày quay trở lại trường. Với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh. Bên cạnh việc hướng dẫn học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, giải đáp thắc mắc của học sinh, các tiết học này còn giúp các em luyện tập, rèn luyện kỹ năng làm chủ công nghệ. Cách học này giúp các em rèn luyện tính tự giác và độc lập, chủ động học tập, ý thức tự học.

?Đối với cấp 3, các em đã được học khoảng gần 2 tuần, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã ra quyết định cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Đứng trước tình hình đó, nhà trường đã nhanh chóng triển khai học trực tuyến cho học sinh cấp 3 ngay sau khi có thông báo nghỉ học. Trước đó nhà trường đã triển khai đối với cấp 1 và 2.

Nhà trường sắp xếp thời khóa biểu để thầy cô và các em học sinh tham gia lớp học như ở trường, có điểm danh hàng ngày của giáo viên chủ nhiệm và báo cáo về Ban Giám hiệu vào cuối ngày.

?‍??‍?Với những bước đầu khó khăn, vì đây là một phương pháp dạy mới, thầy trò đã nỗ lực để có những tiết học hiệu quả, thú vị. Các thầy cô mở các buổi học và giảng bài với những Slide bài giảng đã soạn, viết lên bảng, làm bài trắc nghiệm hoặc các trò chơi để hướng dẫn học sinh ôn bài và học bài mới. Thầy cô đã cùng với nhau trải qua những phút giây đáng nhớ, khẳng định dù trong hoàn cảnh nào thì thầy và trò cũng đều có thể dạy và học với nhau. Thầy và trò cũng đều làm được.

?Các em học sinh trường TH – THCS – THPT Trương Vĩnh Ký nhận thức tầm quan trọng của việc học nên các em tham gia đa số đầy đủ và nghiêm túc. Một số em không có thiết bị đã chủ động đến nhà bạn để cùng học. Đây là một điều rất đáng khen ngợi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trân trọng cảm ơn quý phụ huynh đã tạo điều kiện cho các em học sinh có thể tham gia đầy đủ các buổi học với thầy cô, giúp cho những tiết học thành công, và đầy thú vị.?

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG TH - THCS - THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ - LONG KHÁNH - ĐỒNG NAI

170 Hồ Thị Hương, Phường Xuân Trung, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai.

Điện Thoại Văn Phòng:

02513.789.868
02513.781.334

Tư Vấn Hỗ Trợ:

0907.868.869

Các Tin Khác